Số 3 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

0971 66 66 28

Liên kết mạng xã hội:
  Ngành Công Nghệ Thông Tin
Chương trình đào tạo ngành CNTT

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CNTT

 
 • Tên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin
 • Mã ngành đào tạo: 52480201
 • Chuyên ngành:
 • Trình độ đào tạo: Đại học
 • Hệ đào tạo: Chính quy
 
Mô tả vắn tắt: là chương trình đào tạo tiêu chuẩn, kiểu đơn ngành, cấp bằng Cử nhân ngành Công nghệ thông tin, hệ đào tạo chính quy.


1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO


Đào tạo cử nhân ngành Công nghệ thông tin có phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn tốt, có sức khoẻ tốt, đáp ứng được nhu cầu nhân lực của xã hội.
- Về kiến thức: nắm vững kiến thức lý thuyết cơ bản ngành CNTT và một số định hướng chuyên sâu; có kiến thức thực tế thông qua thực hành thực tập, có thể làm việc tốt trong môi trường ngành công nghệ thông tin luôn biến động, phát triển nhanh, điều kiện cạnh tranh cao cả trong nước và quốc tế.
- Về kĩ năng: Chương trình đào tạo định hướng thực hành, sát với yêu cầu thực tiễn, khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có khả năng vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế công việc, phân tích và giải quyết các bài toán ứng dụng CNTT trong sản xuất kinh doanh; sử dụng thành thạo Tiếng Anh trong công việc chuyên môn.

 2. CHUẨN ĐẦU RA:

2.1 Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp

a) Yêu cầu về kiến thức:

+ Kiến thức giáo dục đại cương:
+ Kiến thức ngành học: trang bị cho sinh viên các kiến thức căn bản về công nghệ thông tin và phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong những lĩnh vực như thiết kế, xây dựng và quản trị cơ sở dữ liệu, thiết lập hệ thống thông tin doanh nghiệp xây dựng ứng dụng web và thương mại điện tử, lập trình ứng dụng di động, v.v...

b) yêu cầu về kỹ năng:

+ Kỹ năng chuyên môn: trên cơ sở nắm vững kiến thức lý thuyết, sinh viên được rèn luyện kỹ năng thực hành thông qua các bài tập lớn, các dự án ứng dụng cụ thể, đa dạng từ thực tế, thông qua chương trình hợp tác với doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phân tích, thiết kế và lập trình phát triển ứng dụng cơ sở dữ liệu, ứng dụng web và thương mại điện tử, ứng dụng di động, thiết lập và quản trị hệ thống mạng máy tính, hệ thống thông tin doanh nghiệp cũng như đào tạo, tập huấn, hỗ trợ người sử dụng.
+ Kỹ năng mềm: Có khả năng hợp tác nhóm làm việc, thuyết trình và thảo luận, lập kế hoạch và tổ chức thực hiện công việc, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn cũng như giải quyết các vấn đề trong công việc hàng ngày.  

2.2 Trình độ ngoại ngữ, tin học

- Có khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc hàng ngày. Có khả năng đọc sách chuyên môn bằng tiếng Anh trong lĩnh vực CNTT. Đạt trình độ tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam  (tương đương TOEIC 450 điểm).
- Sử dụng tốt các phần mềm tin học văn phòng Microsoft Word, Excel, Powerpoint và các thiết bị ngoại vi.

 3. CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP
 
 Sinh viên ngành Công nghệ thông tin khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm đương được nhiều vị trí công tác khác nhau tại các đơn vị nghiệp vụ chuyên ngành công nghệ thông tin, thuộc các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hay cơ quan tổ chức nhà nước, với chức trách kỹ sư hệ thống, kỹ sư phát triển ứng dụng, quản lý dự án phần mềm, kỹ sư vận hành và quản trị hệ thống, v.v …
- Giảng dạy, nghiên cứu khoa học về CNTT tại các trường đại học, cao đẳng,...các viện, trung tâm nghiên cứu.  
 

4. THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 4 năm.

5. KHỐI LƯỢNG VÀ CẤU TRÚC KIẾN THỨC TOÀN KHÓA: 129 tín chỉ (chưa kể GDTC&GDQP)

 
KHỐI KIẾN THỨC Số tín chỉ Ghi chú
 I.Kiến thức giáo dục đại cương  47  
 • Chính trị
12  
 • Ngoại ngữ
24  
 • Tin học và kỹ năng mềm
11  
II.Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp 82  
 • Kiến thức khối ngành
23  
 • Kiến thức chuyên ngành
36  
 • Tiếng Anh chuyên ngành 2
03  
 • Thực hành
6  
 • Thực tập tốt nghiệp, Đồ án tốt nghiệp
12  
     Cộng: 129  

Bài viết liên quan


Copyright © BĐS HỢP PHÁT 2018. All Right Reserved. Design by Bivaco
Tìm chúng tôi
0971 66 66 28